Xua tan lo lắng nhổ răng cấm bị sâu có nguy hiểm không của bạn

Ngày đăng: 23/04/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1213 lượt

Răng cấm nằm ở phía trong, nơi khó vệ sinh hơn so với những chiếc răng còn lại. Vì vậy, chỉ cần một chút chủ quan trong thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn đã có thể phải đối mặt với hiện tượng răng cấm bị sâu. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, mà còn gây ra nhiều bất tiện và phiền phức cho cuộc sống của bạn.

Khi nào răng cấm bị sâu cần nhổ bỏ?

Răng cấm đảm nhận vai trò quan trọng về chức năng ăn nhai. Do đó, bảo tồn răng cấm cũng là ưu tiên hàng đầu khi răng bị sâu hoặc gặp phải bất kỳ hư tổn nào khác. Chỉ khi nào răng sâu quá nặng, không thể phục hồi bằng những biện pháp thông thường, bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ chiếc răng này. Ngoài ra, việc nhổ răng cấm hay không cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người.

Nếu răng cấm chỉ xuất hiện các lỗ sâu li ti hoặc những lỗ sâu có kích thước nhỏ, bạn thường chỉ cần trám răng. Nếu nghiêm trọng hơn, khi lỗ sâu trên răng cấm đã khá lớn, bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc đến việc bọc răng sứ. Khi hai giải pháp này không còn đem lại tác dụng, khả năng cao bạn sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng cấm của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần được kiểm tra bởi các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, để biết chiếc răng cấm bị sâu có cần nhổ hay không.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Vị trí của răng cấm khiến việc thao tác lên chiếc răng này khó hơn nhiều so với những chiếc răng còn lại. Nếu quá trình nhổ răng không được thực hiện chuẩn xác, một vài rủi ro nhất định vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhổ răng cấm hoàn toàn không nguy hiểm, nếu bạn sử dụng dịch vụ này tại một nha khoa uy tín.

Với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, các bác sĩ hiện nay đã ứng dụng sóng siêu âm vào quy trình nhổ răng. So với phương pháp truyền thống, công nghệ này giúp tách răng ra khỏi cung hàm một cách chính xác và triệt để. Thao tác nhổ răng vì thế mà được diễn ra nhanh chóng, và thời gian hồi phục sau khi nhổ cũng được rút ngắn một cách đáng kể so với trước kia.

Ngoài ra trước khi nhổ răng cấm, bác sĩ luôn tiến hành kiểm tra, chụp X-quang để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Công đoạn này giúp bác sĩ đánh giá cấu trúc của răng và đưa ra phác đồ cụ thể. Từ đó, quá trình nhổ răng cũng được thực hiện trơn tru, an toàn với tỷ lệ biến chứng ở mức thấp nhất.

Như vậy, thay vì lo lắng nhổ răng cấm bị sâu có nguy hiểm hay không, bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín và chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết để cảm thấy thêm yên tâm trước khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp bạn cần nhổ răng cấm, bạn đừng quên tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ về cách sinh hoạt, chăm sóc răng miệng sau khi nhổ để nhanh chóng hồi phục nhé!

Bài viết liên quan