Xin hỏi trám răng sâu có ảnh hưởng gì không?

Ngày đăng: 08/01/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 598 lượt

Hàn trám răng sâu cần can thiệp vào các mô xương răng, do đó, nhiều bệnh nhân lo lắng liệu trám răng sâu có ảnh hưởng gì không. Bệnh nhân hãy xem các phân tích cụ thể về vấn đề này để đưa ra những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

Trám răng sâu có ảnh hưởng gì không?

Về bản chất, trám răng sâu là một phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Tiến hành trám răng với mục đích bịt kín lỗ sâu răng, tránh vi khuẩn tiếp tục xâm nhập, tấn công, phá hủy mô răng, giúp bảo vệ răng thật. Nếu quá trình trám răng được tiến hành đúng tiêu chuẩn thì việc trám răng sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe của bệnh nhân.

Nói theo cách khác, việc trám răng sâu có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật trám răng. Vì thế, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn nha khoa tốt để tiến hành trám răng an toàn.

Quy trình trám răng sâu an toàn

Trám răng sâu an toàn cần tuân thủ các quy trình sau đây:

– Khám răng miệng

Bệnh nhân cần được kiểm tra răng miệng, xác định vị trí các răng sâu, mức độ sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Nếu răng miệng có bệnh lý khác hoặc sâu răng đã lan tới phần tủy, bệnh nhân cần được điều trị trước khi trám răng. Để xác định răng sâu tới tủy chưa, bệnh nhân cần được chụp X-quang kiểm tra tủy răng xem có dấu hiệu tổn thương không.

– Mài tạo xoang trám

Xoang trám cần được tạo hình phù hợp để có thể chứa vật liệu trám răng. Quá trình mài tạo xoang trám cần loại bỏ hết những phần mô răng đã bị hư hại, đồng thời không làm mất đi những phần mô răng còn khỏe mạnh. Xoang trám tạo ra với hình dạng và kích cỡ phù hợp nhất để chứa vật liệu trám răng.

Nếu răng cần điều trị tủy thì trước đó bệnh nhân sẽ cần được lấy hoàn toàn phần tủy tổn thương ra, sau đó mới tiến hành mài tạo xoang trám.

– Trám răng

Vật liệu trám được lấp đầy, kín, khít vào xoang trám, không còn tồn tại bất cứ lỗ hổng, kẽ hở nào nữa. Vật liệu trám khi đã bám dính chắc chắn vào răng thật sẽ được mài tạo hình nhẵn nhụi, hình dạng tự nhiên như răng thật và không tạo nên cảm giác vướng cộm cho bệnh nhân.

– Vệ sinh răng miệng

Bước cuối cùng đó là bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kết thúc quá trình hàn trám răng sâu.

Trong tất cả các bước trám răng trên đây, mỗi bước đều cần đảm bảo tiêu chí: không gây ra bất cứ tổn thương nào cho răng miệng. Để đảm bảo tiêu chuẩn này, quá trình trám răng phải được phụ trách bởi một bác sĩ nha khoa giỏi, tay nghề khéo léo.

Nên trám răng sâu ở đâu an toàn?

– Nha khoa có kỹ thuật tốt: Một nha khoa có kỹ thuật tiên tiến, tối ưu thì sẽ tiến hành trám răng nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và hiệu quả hơn. Bằng những thiết bị nha khoa chuyên dụng, xoang trám răng được tạo hình với kích cỡ chuẩn nhất, vật liệu trám răng lấp đầy xoang trám và có độ kết dính tốt hơn hẳn kỹ thuật trám răng thông thường.

– Nha khoa có bác sĩ giỏi: Để mọi khâu trám răng được tiến hành đúng kỹ thuật, đạt chuẩn, yếu tố quan trọng nhất là bác sĩ nha khoa phụ trách. Nên trám răng ở nha khoa có bác sĩ giỏi, có mức độ nổi tiếng nhất định trong cộng đồng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cũ.

– Sử dụng vật liệu trám răng tốt: Một trong những phần rất quan trọng để trám răng an toàn đó là lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp. Bệnh nhân trám răng ở nha khoa tốt sẽ được tư vấn chọn vật liệu trám răng phù hợp.

– Dịch vụ chu đáo, tận tâm: Nha khoa cao cấp có dịch vụ chu đáo, hướng dẫn những thông tin hữu ích, thiết thực, giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất sau khi trám răng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng sau khi kết thúc điều trị bệnh sâu răng.

Trên đây là các thông tin tư vấn xung quanh câu hỏi trám răng sâu có ảnh hưởng gì không. Bệnh nhân còn có câu hỏi nào về trám răng sâu an toàn, hãy liên hệ tới nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Bài viết liên quan