Tư vấn bọc răng sứ có hết móm không?

Ngày đăng: 23/06/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 696 lượt

Bọc răng sứ có hết móm không là một trong những câu hỏi phổ biến xoay quanh chủ đề bọc răng sứ. Bệnh nhân đang có chung thắc mắc này hãy cùng tham khảo thông tin tư vấn từ bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H để có câu trả lời cho mình.

Bọc răng sứ đã trở thành phương pháp làm thẩm mỹ răng được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bọc răng sứ khoác một diện mạo mới hoàn hảo cho hàm răng, do đó, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, ngay ngắn và trắng sáng như ý mà phương pháp bọc răng sứ đem lại. Tuy nhiên, xoay quanh chủ đề bọc răng sứ, có rất nhiều câu hỏi mà bệnh nhân còn băn khoăn, một trong những câu hỏi điển hình nhất đó là bọc răng sứ có hết móm không. Để trả lời câu hỏi này, bệnh nhân có thể tham khảo tư vấn cụ thể từ bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ có hết móm không còn tùy thuộc vào mức độ móm răng và nguyên nhân gây móm của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

– Tình trạng móm có thể xuất phát từ nguyên nhân các răng mọc chĩa vào phía trong quá mức, hoặc do xương hàm kém phát triển nên tổng thể hàm răng bị tụt vào trong gây móm và mất cân đối gương mặt. Bọc răng sứ sẽ chỉ có thể cải thiện được tình trạng móm răng do các răng mọc chĩa vào phía trong quá mức, tình trạng móm răng do xương hàm kém phát triển thì bọc răng sứ không đem lại nhiều hiệu quả.

– Mức độ móm răng cũng là một yếu tố quan trọng để xác định được bệnh nhân bị móm có thích hợp để bọc răng sứ chữa móm hay không. Bọc răng sứ sẽ phù hợp với các bệnh nhân bị móm ở mức độ nhẹ tới trung bình. Trường hợp răng bị móm nặng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn các phương pháp khác phù hợp hơn.

Như vậy, có thể thấy, bọc răng sứ sẽ cải thiện được tình trạng móm răng ở mức độ nhẹ, với các trường hợp móm do răng gây nên. Bệnh nhân muốn biết chính xác với trường hợp cụ thể của mình bọc răng sứ có hết móm không thì cần tới nha khoa để kiểm tra, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bệnh nhân xác định chính xác.

Đối tượng nào phù hợp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ được biết đến với nhiều ưu điểm, đem lại lợi ích cả về sức khỏe và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Có rất nhiều đối tượng phù hợp để bọc răng sứ như:

– Bệnh nhân bị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, hở cổ chân răng,… Bọc răng sứ sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý, ngăn ngừa bệnh lý tái phát trên răng và bảo tồn răng thật.

– Bệnh nhân bị hô móm, răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn, răng thưa ở mức độ nhẹ, răng kích thước không đồng đều,… nên bọc răng sứ để khắc phục, cải thiện các khiếm khuyết hàm răng này, giúp răng trở nên đều đặn, cân đối và khỏe mạnh hơn.

– Bệnh nhân có hàm răng màu sắc chưa được đẹp, chưa ưng ý về độ trắng sáng, hoặc các bệnh nhân răng bị ngả màu, nhiễm màu ở nhiều mức độ, do nhiều nguyên nhân khác nhau đều có thể tiến hành bọc răng sứ. Bọc răng sứ có thể xử lý được mọi trường hợp răng nhiễm màu, đem lại hàm răng đẹp, trắng sáng tự nhiên và như mong muốn. 

– Các bệnh nhân đã ở lứa tuổi trưởng thành, hệ thống xương răng đã phát triển hoàn thiện đều có thể tiến hành bọc răng sứ. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bệnh nhân có khuyết điểm hàm răng như hô móm, răng khấp khểnh lệch lạc,… ở mức độ nhẹ và đã qua độ tuổi lý tưởng để niềng răng chỉnh nha thì nên chọn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này.

Như vậy, có thể thấy đối tượng thích hợp để bọc răng sứ rất đa dạng và bọc răng sứ cũng đem lại nhiều giá trị vô cùng thiết thực. Bệnh nhân bị hô, móm nên tới nha khoa để kiểm tra bởi trường hợp của mình rất có thể vẫn áp dụng được phương pháp này.

Hiện nay, các bệnh nhân tại khu vực Sài Gòn, Đồng Nai có thể tới hệ thống nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp mọi câu hỏi về bọc răng sứ như bọc răng sứ có hết móm không, trường hợp nào nên bọc răng sứ, nên bọc răng sứ loại nào,… Nha khoa Sài Gòn B.H là hệ thống nha khoa cao cấp, uy tín đang được kiểm soát, giám sát nghiêm ngặt, thắt chặt các biện pháp bảo vệ an toàn cho bệnh nhân tới khám, điều trị răng miệng trong thời kỳ Covid 19. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm tới nha khoa thăm khám, kiểm tra và xử lý tình trạng răng miệng của mình.

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

Bài viết liên quan