Trám răng thưa mất bao lâu, mất bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 23/02/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 686 lượt

Răng thưa là hiện tượng các răng trưởng thành mọc không sát nhau, điều này có thể khiến bạn không tự tin khi giao tiếp. Có thể sử dụng nhiều phương pháp khắc phục như bọc sứ, dán sứ hoặc trám răng. Trong những phương pháp này trám răng là cách thức đơn giản, ít tốn kém nhất. Trám răng thưa mất bao lâu, mất bao nhiêu tiền và chỉ định cho những trường hợp nào?

Trám răng thưa mất bao lâu?

Quá trình trám răng tương đối nhanh gọn, kéo dài từ 15-20 phút, thao tác cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian. 

Trám răng thưa là kỹ thuật nha khoa, sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ Composite. Loại vật liệu này có thể tùy chỉnh màu sắc theo màu răng thật nên khi trám nhìn rất tự nhiên và giống với răng thật. Composite là một loại vật liệu có tính dẻo nên rất dễ tạo hình trên răng, làm cho răng đẹp hơn.

Trám răng thẩm mỹ cho răng thưa là một giải pháp giúp đóng khe hở giữa hai răng, làm cho răng khít sát lại, nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, cải thiện chức năng ăn nhai và phòng tránh một số bệnh răng miệng.

Những trường hợp răng thưa được chỉ định sử dụng phương thức trám răng

Trám răng thưa được chỉ định đối với các răng thưa có khe hở nhỏ, khoảng 2mm. Các răng thưa nhiều, khe hở to không thể áp dụng phương pháp trám răng để phục hình, khôi phục lại thẩm mỹ. Mà cần sử dụng các phương pháp phức tạp hơn như dán sứ, bọc sứ hoặc niềng răng để khắc phục. 

Răng thưa không xử lý có vấn đề gì không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa là do bẩm sinh, thiếu răng vĩnh viễn, hay mắc phải một số bệnh lý về răng miệng, hoặc do một số thói quen xấu mắc phải khi còn nhỏ: mút tay, đẩy lưỡi, ngậm núm giả quá lâu…

Răng thưa gây mất thẩm mỹ và khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, gây khó khăn trong ăn uống và nguy cơ dễ mắc phải các vấn đề răng miệng. Mặt khác, trường hợp răng thưa nặng cũng là nguyên nhân gây biến dạng cấu trúc hàm và khuôn mặt. Chính vì vậy khi mắc trường hợp răng thưa bạn cần sử  dụng các biện pháp hợp lý để phục hình lại. 

Quy trình trám răng thưa

Thăm khám và tư vấn

Khi bạn đến Nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát để đánh giá hiện trạng răng của bạn đang ở mức độ nào, thưa nhiều hay thưa ít, có mắc các bệnh lý răng miệng nào khác không. Sau đó tùy vào hiện trạng răng thưa bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất để thảo luận cùng bạn, cũng như các bệnh lý cần xử lý đi kèm. Đồng thời thông báo luôn chi phí cho từng dịch vụ cũng như chi phí tổng. 

Nếu bạn đồng ý với tất cả các phương án mà bác sĩ đã tư vấn thì bác sĩ sẽ tiến hành trám răng thưa cho bạn ngay sau bước thăm khám tư vấn. 

Trám răng thưa 

Bác sĩ sẽ phủ một lớp chất dính lên bề mặt răng, rồi từ từ đưa từng lớp vật liệu composite vào bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó chỉnh sửa cho đến khi chỗ trám phục hình tối đa cho răng, và quá trình chỉnh sửa cũng để răng đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Cuối cùng nha sĩ sẽ dùng đèn chiếu ánh sáng halogen để vật liệu trám gắn chặt với răng, tạo độ bền khi sử dụng. 

Quá trình này diễn ra nhanh chóng, không phải chờ đợi, chỉnh sửa quá lâu, cũng không cần thiết tới thăm khám định kỳ sau khi thực hiện. Nhưng để đảm bảo miếng trám tốt nhất, cũng như kiểm tra xử lý các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh, thời gian cần thay miếng trám để luôn có một sức khỏe răng miệng tốt nhất thì 6 tháng bạn cần đến nha khoa để kiểm tra định kỳ 1 lần. 

Trám răng thưa mất bao lâu – Không mất quá nhiều thời gian của người sử dụng dịch vụ, chỉ khoảng 15-20 phút. Nhưng thời gian này có thể xê xích nếu bạn cần xử lý các bệnh lý răng miệng khác. Cũng từ yếu tố này mà giá cả của việc trám răng thưa cũng chênh lệch giữa các khách hàng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

 

Bài viết liên quan