Tìm hiểu răng sứ loại nào tốt nhất

Ngày đăng: 13/01/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Trồng răng Lượt xem: 417 lượt

Tìm hiểu răng sứ loại nào tốt nhất là một trong những bước rất quan trọng đối với bệnh nhân phục hình răng bị mất hoặc khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ. Muốn sở hữu hàm răng vừa bền đẹp lại vừa khỏe mạnh, bệnh nhân chắc chắn cần lưu ý tới chất liệu, loại răng sứ sử dụng. Dưới đây là các thông tin cụ thể về loại răng sứ, bệnh nhân, khách hàng có thể tham khảo để có lựa chọn phù hợp.

Răng sứ loại nào tốt nhất?

Răng sứ có rất nhiều loại khác nhau, đặc tính cũng có sự khác biệt, mỗi đặc tính lại đem lại những ưu điểm riêng biệt. Tùy từng vào từng trường hợp của khách hàng, bệnh nhân sẽ có loại răng sứ phù hợp nhất. Khi sử dụng đúng loại răng sứ phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe răng miệng và với nhu cầu thẩm mỹ. 

Như vậy, muốn biết răng sứ loại nào tốt nhất, khách hàng, bệnh nhân sẽ cần nắm được chính xác tình trạng răng miệng và nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa. Muốn nắm được điều này, bệnh nhân, khách hàng cần phải tới nha khoa kiểm tra răng miệng và nghe tư vấn của bác sĩ.

Hiện nay, trên thị trường có hai nhóm răng sứ chính đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Răng sứ kim loại đã được sử dụng từ rất lâu, nhưng đây lại không phải là loại răng tối ưu nhất. Răng sứ toàn sứ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về độ bền, tính thẩm mỹ, sự an toàn và khả năng tương thích với môi trường khoang miệng, do đó, sản phẩm răng sứ toàn sứ tốt hơn hẳn răng sứ kim loại. 

Tuy nhiên, răng sứ toàn sứ cũng chia thành rất nhiều loại khác nhau khiến cho bệnh nhân rất khó lựa chọn. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và chọn lựa loại nào phù hợp nhất với mình để đem lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị răng miệng và trong làm thẩm mỹ hàm răng.

Chọn lựa răng sứ như thế nào phù hợp?

Đầu tiên, khách hàng, bệnh nhân quan tâm đến răng sứ sẽ có hai trường hợp, một là bệnh nhân phục hình răng bị mất, hai là bệnh nhân làm răng sứ thẩm mỹ số lượng nhiều răng trên khuôn hàm. Xuất phát từ các mục đích này, chúng ta có thể chọn lựa răng sứ có chất liệu phù hợp.

– Nếu bệnh nhân phục hình răng bị mất vị trí răng cửa, răng tiền hàm: Đối với các răng ở vị trí này, bệnh nhân có thể sử dụng loại răng sứ toàn sứ nào cũng được. Các dòng như cercon, HT smile, ceramill, lava, emax,… đều hợp để phục hình răng tại các vị trí này. Trong đó, loại cao cấp nhất có thể kể tới là lava và emax. 

– Nếu bệnh nhân phục hình răng bị mất ở vị trí răng cối, đóng vai trò ăn nhai chính: Bệnh nhân nên cân nhắc chọn các dòng răng sứ zirconia 100%, cercon, HT smile, ceramill, lava,… trừ răng sứ emax. Các dòng răng sứ này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, thích hợp phục hình răng hàm. Trong đó, răng sứ Lava là loại cao cấp bậc nhất. 

– Nếu khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ, bọc nhiều răng cùng lúc trên khuôn hàm có thể chọn dòng lava hoặc emax sẽ tốt nhất, bởi đây là 2 dòng răng sứ có tính thẩm mỹ hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, răng sứ cercon HT, HT smile, ceramill cũng có tính thẩm mỹ cao, cũng có thể dùng bọc răng sứ thẩm mỹ. Lưu ý, riêng răng sứ emax, dòng này có tính thẩm mỹ đặc biệt cao nếu được bọc trên hàm răng thật có màu sắc không quá sậm, nếu răng thật của bệnh nhân quá sậm màu thì sẽ chưa thực sự phù hợp để sử dụng loại răng này.

Thêm một lưu ý khác nữa, bệnh nhân có răng thật yếu, hoặc khung hàm yếu thì nên cân nhắc chọn sử dụng những loại răng sứ toàn sứ cao cấp, có trọng lượng nhẹ như lava, HT smile, cercon,… để tránh tạo áp lực lên chân răng thật và khung hàm. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về răng sứ loại nào tốt nhất. Bệnh nhân, khách hàng trước khi phục hình răng hoặc làm răng thẩm mỹ, hãy tham khảo tư vấn từ bác sĩ nha khoa để chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất. Nếu bệnh nhân còn bất cứ câu hỏi nào xung quanh chủ đề này, hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan