Tại sao phải cạo vôi răng? Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Ngày đăng: 08/07/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 550 lượt

Cạo vôi răng là việc mà các bác sĩ thường xuyên khuyên bệnh nhân thực hiện. Vây, tại sao phải cạo vôi răng và giá cạo vôi răng là bao nhiêu? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này nhé.

Vôi răng là gì? Tại sao phải cạo vôi răng? 

Vôi răng sẽ có rất nhiều dạng và các hình thái khác nhau. Trong trường hợp vôi ở trên bề mặt răng và mỏng thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Lúc này quá trình cạo vôi răng sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút mà không gây nên hiện tượng ê buốt và chảy máu.

Việc cạo vôi răng là một trong những cách nhanh chóng giúp làm sạch những mảng bám trên răng và phần dưới nướu của bạn. Nó sẽ làm giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới răng miệng. Chính vì thế các bạn cần phải thường xuyên cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng một lần để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Quy trình cạo vôi răng hiện nay

Dưới đây là quy trình thăm khám và thực hiện việc cạo vôi răng tại các nha khoa hiện nay để các bạn cùng tham khảo: 

Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra mức độ và vị trí của vôi răng cùng tình trạng tổng quát của hàm răng sẽ giúp bác sĩ thực hiện các thao tác lấy cao răng nhanh chóng, an toàn và triệt để.

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Nha sĩ sẽ sử dụng công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại. Sản phẩm này có thiết kế đầu cạo vôi kết hợp với độ rung của sóng siêu âm giúp len lỏi sâu vào kẽ răng để lấy đi phần vôi răng một cách hiệu quả nhất. 

Làm bóng mặt răng

Sau khi đã lấy hết toàn bộ vôi răng thì bác sĩ sẽ thực hiện việc đánh bóng. Quá trình đánh bóng này sẽ sử dụng chổi đánh bóng để làm bóng cả mặt trong và mặt ngoài của răng. Mục đích là để giúp cho bề mặt răng của bạn trở nên trơn hơn và giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng.

Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ răng và kiểm tra một lần nữa. Trong trường hợp cao răng vẫn còn sót lại bất kỳ vị trí nào trên khuôn hàm cũng sẽ được các bác sĩ loại bỏ ngay lập tức.

Chi phí cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại chi phí cạo vôi răng và thực hiện quá trình đánh bóng răng khoảng 250.000 cho đến 350.000đ tùy thuộc vào mức độ vôi răng của bạn làm mỏng hay dày. Nhìn chung đây là mức chi phí khá phải chăng và được áp dụng tại hầu hết các nhà khoa. Chính vì vậy bạn nên cạo vôi răng càng sớm càng tốt và thực hiện cạo 6 tháng một lần để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như là đảm bảo sức khỏe cho răng miệng.

Hiện nay nha khoa Sài Gòn B.H cung cấp phục vụ cạo vôi răng với mức chi phí phải chăng và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn nha khoa Sài Gòn B.H trở thành một trong những địa điểm tin tưởng dung dịch vụ chăm sóc răng miệng của mình.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cạo vôi răng và chi phí cạo vôi răng để các bạn cùng tham khảo. Rất hy vọng với những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích. 

Bài viết liên quan