Phương pháp phục hình răng với cấy ghép implant tức thì

Ngày đăng: 17/02/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Cấy ghép IMPLANT Lượt xem: 816 lượt

Phục hình răng với cấy ghép implant nhận được sự quan tâm, chú ý lớn bởi những giá trị, những lợi ích mà nó mang lại. Việc cấy ghép implant cũng có nhiều giải pháp, nhiều phương án khác nhau được áp dụng thích hợp cho từng đối tượng người bệnh. Với cấy ghép implant tức thì mang tới cho mỗi người bệnh thêm một giải pháp để trồng răng hiệu quả. Tìm hiểu về phương pháp phục hình răng với cấy ghép implant để cân nhắc thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và an toàn khi có nhu cầu trồng lại răng đã mất.

Cấy ghép implant tức thì là gì?

Đây được biết tới là kĩ thuật trồng implant và nhổ răng cùng thực hiện nhanh chóng trong một thời điểm. Thời điểm này phần xương hàm chưa bị tổn thương nên chân răng đã bị mất sẽ được thay thế hoàn toàn bằng trụ implant.

Việc đặt implant được thực hiện tức thì ngay sau khi nhổ răng. Lúc đó, tế bào xương mới sẽ phát triển xung quanh implant nhanh chóng, dễ dàng với hiệu quả cao hơn. Lúc đó, việc gắn kết giữa xương hàm và implant sẽ được thực hiện tốt. Điều này mang lại khả năng cố định trụ implant tốt, vững chãi nhằm nâng cao kết quả trồng răng cho từng người bệnh.

Không đơn giản là việc đảm bảo độ chắc chắn của trụ răng liền vào xương ổ răng trong thời gian ngắn mà còn được đánh giá cao nhờ việc cải thiện khả năng nhai, thậm chí là chắc chắn hơn cả răng thật. Việc rút ngắn thời gian giúp cấy ghép implant tức thì được nhiều người quan tâm, nhất là những người không có quá nhiều thời gian.

Lợi ích lớn từ phương pháp cấy ghép implant tức thì

Mỗi phương pháp trồng răng khi được áp dụng chắc chắn sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng. Với cấy ghép implant được thực hiện tức thì mang tới những ưu điểm nổi bật. Trong đó cụ thể phải kể tới như:

Rút ngắn thời gian điều trị

Khi so sánh với phương pháp truyền thống có thể thấy việc điều trị bằng hình thức tức thì này được đánh gái cao nhờ khả năng tiết kiệm được thời gian. Việc đặt trụ implant được thực hiện nay sau khi nhổ răng, hoặc sau khi ghép xương đảm bảo giúp chúng ta giảm thời gian điều trị lên tới 4 – 6 tháng.

Trong những trường hợp người bệnh đã nhổ răng trước đó thì chờ từ 4 – 8 tuần là yêu cầu bắt buộc để vết thương lành hẳn. Áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant tức thì giúp chúng ta hoàn thành được mọi thủ thuật chỉ sau một lần hẹn.

Hỗ trợ tiết kiệm được chi phí

Không cần trở lại cơ sở nha khoa nhiều lần không đơn giản là việc tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu chi phí, không tốn quá nhiều công sức. Việc phẫu thuật được thực hiện chỉ 1 lần duy nhất ngay cả khi cần xử lý vấn đề nhổ răng, tiêu xương, ghép xương,… giúp giảm các chi phí phát sinh có thể xảy ra.

Giảm bớt đau đớn cho mỗi người

Việc nhổ răng và cấy trụ implant được tiến hành ở hai lần hoàn toàn khác nhau hiển nhiên chúng ta phải trải qua hai lần phẫu thuật và hậu phẫu riêng. Lúc đó, việc cảm thấy bất tiện, cũng như nhiều đau đớn là điều mà chúng ta buộc phải đối mặt. Trong khi đó với kỹ thuật mới được áp dụng sẽ giúp chúng ta có thể thực hiện đồng thời, giảm bớt được đau đớn lâu dài tới mức tối đa.

Điều kiện để thực hiện cấy ghép implant tức thì

Sở hữu nhiều ưu điểm, mang tới những lợi ích lớn cho người bệnh. Tuy nhiên, việc thực hiện cấy ghép implant tức thì chỉ có thể áp dụng được trong một vài trường hợp cụ thể. Người bệnh khi áp dụng phương pháp này cần đảm bảo một số những tiêu chí quan trọng như:

        Xương hàm có chất lượng tốt, độ dài chuẩn, không xốp hoặc quá mềm.

        Sử dụng loại trụ implant chất lượng cao đảm bảo được độ cứng cáp, độ chịu lực tốt.

        Bác sĩ chuyên khoa thực hiện cấy ghép implant là người có chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm.

        Sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt cho quá trình phục hình răng bằng cấy implant.

        Không mắc các bệnh về răng miệng, hay kiểm soát tốt các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch,…

Cấy ghép implant tức thì là phương pháp tiên tiến, hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Việc tìm hiểu để biết được những thông tin cơ bản liên quan tới kỹ thuật phục hình răng mới mẻ này là điều mà mỗi người bệnh cần hết sức lưu ý. Lúc đó, việc quyết định có nên thực hiện cấy ghép tức thì hay không trở nên đơn giản, dễ dàng và chuẩn xác. Liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H để được cung cấp mọi thông tin, hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp giúp mỗi người bệnh sớm phục hình răng đã mất cho bản thân được thực hiện tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan