Nguyên nhân và cách điều trị bọc răng sứ đánh răng bị chảy máu

Ngày đăng: 01/06/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 1007 lượt

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được khá nhiều người bệnh lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó sở hữu. Song việc bọc sứ cho răng khi thực hiện cũng tồn tại những biến chứng, những ảnh hưởng tiêu cực nhất định cần được tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ. Bọc răng sứ đánh răng bị chảy máu xuất hiện bởi nhiều lý do khác nhau, cần xác định và có cách xử lý phù hợp cho từng nguyên nhân gây bệnh.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Trong số nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu khi đánh răng sau bọc sứ xuất phát từ việc vệ sinh và chăm sóc không đúng cách chiếm tỉ lệ lên tới 80%. Việc bọc sứ sau khi thực hiện đều cần chờ một khoảng thời gian nhất định để mão răng ổn định và có được trạng thái tốt nhất. Lúc đó răng sứ chắc chắn, khỏe mạnh và tránh những ảnh hưởng tiêu cực xảy ra.

Tuy nhiên, việc ăn nhai thức ăn quá cứng, hay sử dụng bàn chải thô cứng, đánh răng quá mạnh,… đều có thể gây ra tổn thương, từ đó khiến răng bị chảy máu. Bởi thế, tham khảo ý kiến tư vấn từ nha sĩ, chú ý tới việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, có chế độ rõ ràng và khoa học. Việc bảo vệ cho răng khỏi những tác động tiêu cực do chính quá trình vệ sinh, hay các sinh hoạt thường ngày sẽ được loại bỏ.

Bọc răng sứ kĩ thuật không chính xác

Bọc răng sứ bị chảy máu là một trong những biến chứng người bệnh thường gặp. Đối với tình trạng này đòi hỏi chúng ta phải xác định được rõ ràng nguyên nhân mới giúp quá trình xử lý được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, triệt để. Nếu không tình trạng bọc răng sứ đánh răng bị chảy máu hoàn toàn có thể xảy ra bất kì khi nào. Nó giúp chúng ta giảm thiểu được những tác động tiêu cực không mong muốn xuất hiện gây tổn hại tới răng và cuộc sống thường ngày.

Thực hiện bọc sứ để phục hình, xử lý khuyết điểm của răng nếu tiến hành bằng kĩ thuật không chuẩn xác, với bác sĩ có chuyên môn không vững vàng có nguy cơ dẫn tới nhiều sai sót. Tình trạng mài răng xâm lấn quá nhiều vào răng thật, hoặc tác động tới nướu,… là hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, trước khi làm răng người bệnh bị viêm quanh răng, viêm lợi,… nhưng không được điều trị dứt điểm. Lúc này việc gặp phải tình trạng chảy máu chân răng sau một thời gian bọc sứ là hiển nhiên.

Đối với tình trạng chảy máu sau khi bọc răng sứ vì lý do này thì tiến hành tháo mão sứ cũ để điều trị bệnh lý đang gặp phải cần được tiến hành sớm. Chỉ khi nào giải quyết mọi bệnh lý răng miệng, tiến hành bọc mão sứ mới đúng tiêu chuẩn kĩ thuật thì tình trạng mới được xử lý hoàn toàn. Một cơ sở nha khoa uy tín khi được lựa chọn sẽ giúp vấn đề của người bệnh sớm được giải quyết tốt.

Vật liệu sử dụng gây kích ứng nướu

Bọc răng sứ đánh răng bị chảy máu do vật liệu sử dụng gây kích ứng nướu thường gặp phải khi dùng răng sứ kim loại. Phần khung sườn kim loại có nguy cơ bị ăn mòn, bị oxy hóa trong quá trình chúng ta ăn uống thường ngày. Lúc đó thì tình trạng viêm lợi, chảy máu chân răng,… ngay cả khi đánh răng nhẹ nhàng cũng xảy ra.

Vì thế, khi cân nhắc lựa chọn vật liệu làm răng sứ nên ưu tiên chất liệu toàn sứ. Đảm bảo độ bền bỉ cao, tính chính xác, đồng thời an toàn không gây kích ứng cho nướu. Tình trạng chảy máu khi đánh răng từ đó cũng không gặp phải, không gây ra bất kì những phiền toái nào. Với nhiều loại răng sứ toàn sứ được cung cấp thì người bệnh có thể chủ động cân nhắc, đưa ra cho mình lựa chọn sao cho thích hợp nhất. Chăm sóc răng miệng an toàn và hiệu quả, tránh được những biến chứng do răng sứ gây ra được loại bỏ tốt.

Bọc sứ giúp phục hình, giải quyết được nhiều khuyết điểm ở răng của mỗi người. Việc bọc răng sứ đánh răng bị chảy máu khá dễ gặp bởi một vài những nguyên nhân thường thấy kể trên. Người bệnh rơi vào trạng thái lo lắng, đồng thời ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày là không tránh khỏi. Bởi thế, việc tham khảo và nhận hỗ trợ, tư vấn và điều trị kịp thời bởi Nha khoa Sài Gòn B.H nên được cân nhắc. Mọi vấn đề răng miệng lúc này được tiếp nhận kịp thời, được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả như mong muốn. Qua đó việc chăm sóc và bảo vệ cho răng khỏe mạnh trở nên đơn giản hơn. 

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

 

Bài viết liên quan