Mắc cài sứ tự buộc là gì? Có nên lựa chọn mắc cài sứ tự buộc không?

Ngày đăng: 15/06/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Niềng răng Lượt xem: 601 lượt

Khi nhắc tới niềng răng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng thực tế có khá nhiều loại mắc cài mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó có mắc cài sứ tự buộc. Vậy, loại mắc cài này là như thế nào? Có nên sử dụng niềng răng không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Mắc cài sứ tự buộc là gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu niềng răng nhanh chóng và hiệu quả, niềng răng mắc cài sứ tự buộc ra đời giúp mang lại kết quả tốt nhất với thời gian nhanh chóng hơn so với loại mắc cài sứ kiểu cổ điển. 

Về cấu tạo, loại này cũng có cấu tạo tương tự như loại mắc cài thông thường. Tuy nhiên, loại mắc cài sứ này có thêm phần chốt tự đóng ở trên rãnh của mắc cài. Một số loại lại có nắp trượt tự động thay thế cho loại dây thun thường thấy ở mắc cài thông thường.

Với chốt này, nó sẽ giúp cho dây cung được cố định chắc chắn hơn, không bị bung ra. Đồng thời, giúp tăng khả năng răng dịch chuyển về vị trí mong muốn nhanh hơn.

Có nên sử dụng mắc cài sứ tự buộc không?

Hiện nay, trong nha khoa có rất nhiều loại vật liệu niềng răng cho bạn lựa chọn. Từ mắc cài kim loại cho đến mắc cài sứ. Trong đó, có rất nhiều lợi ích mà mắc cài sứ tự buộc mang lại cho bạn. Đó là:

Tác dụng lực kéo lên răng một cách ổn định và nhanh chóng, cho hiệu quả niềng răng vượt trội.

Điều quan trọng là thiết kế gọn, mỏng nên dễ dàng vệ sinh, không tạo ra cảm giác vướng víu trong suốt quá trình niềng. Đồng thời, nó mang lại tính thẩm mỹ cho bạn, giúp bạn không phải ngại ngùng khi giao tiếp.

Loại mắc cài này được chế tạo từ loại hợp kim cùng những vật liệu vô cơ nên có độ chịu lực tốt. 

Một điểm cộng được khách hàng ưa thích khi sử dụng mắc cài sứ tự buộc này chính là mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh hơn so với loại mắc cài truyền thống. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp hơn so với loại mắc cài cũ truyền thống.

Khi sử dụng loại mắc cài này, quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn không phải lo lắng bị tổn thương ở phía trong miệng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ở đâu uy tín?

Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tự buộc uy tín cho mình.

Một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn được thăm khám tình trạng răng kỹ càng, đưa ra lời khuyên hữu ích và trên hết lắp mắc cài sứ đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả cho quá trình niềng răng.

Bạn có thể ghé đến nha khoa Sài Gòn B.H để được niềng răng uy tín. Bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị đầy đủ giúp bạn niềng răng mắc cài sứ tự buộc được tốt nhất. Chúc bạn sớm có hàm răng đều đẹp, khắc phục tốt các khuyết điểm trên răng của mình nhé.

Bài viết liên quan