Lựa chọn khí cụ chỉnh nha trẻ em thích hợp theo độ tuổi

Ngày đăng: 27/04/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 590 lượt

Thực hiện chỉnh nha giúp khắc phục những khuyết điểm ở răng, từ đó mang tới cho mỗi người hàm răng khỏe đẹp như mong muốn. Việc niềng răng ngay từ khi còn nhỏ giúp xử lý các vấn đề ở răng được nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Và sử dụng khí cụ chỉnh nha trẻ em có sự cân đối một cách hợp lý dựa vào độ tuổi. Từ đó quá trình niềng răng mới diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như yêu cầu.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp cho trẻ 6 – 12 tuổi

Đây là thời điểm răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế cho răng sữa và dần hoàn thiện trên cung hàm, cũng phát triển ổn định hơn. Song trong trường hợp răng mọc sai vị trí thì cần nhanh chóng tới nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và có phương án giải quyết thích hợp nhằm đảm bảo giúp răng mọc đẹp và đều hơn.

Đây là giai đoạn mà xương hàm của trẻ đang phát triển nên còn khá mềm, dễ dàng nắn chỉnh hơn rất nhiều. Bởi thế mà đây được coi là thời điểm lý tưởng tiến hành chỉnh nha, xử lý các khuyến điểm ở răng đang gặp phải.

Thực hiện chỉnh nha ở giai đoạn trẻ trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi thì lúc này khí cụ được ưu tiên sử dụng là chỉnh nha trainer. Ưu điểm nổi bật của khí cụ này chính là việc có thể tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng khi có nhu cầu. Nó thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng của trẻ. Tuy nhiên, nếu chọn phương pháp này thường chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng bị sai lệch mức độ nhẹ, đồng thời vẫn còn những răng vĩnh viễn chưa mọc.

Khí cụ chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha trong suốt cho trẻ từ 12 – 18 tuổi

Trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi cần tiến hành chỉnh nha trẻ em thì lúc này có thể cân nhắc sử dụng khí cụ phù hợp ảnh hưởng lớn tới hiệu quả cuối cùng đạt được. Thời điểm này răng đã mọc hết và đầy đủ trên cung hàm, đồng thời xương ổ răng cũng đã phát triển cứng chắc hơn so với trước. Bởi thế, việc dùng khí cụ chỉnh nha trainer sẽ không đem lại được hiệu quả cao. Vì vậy mà cân nhắc dùng khí cụ niềng răng mắc cài, hoặc khí cụ trong suốt chính là giải pháp hoàn hảo, từ đó giúp cải thiện vấn đề của răng được thực hiện hiệu quả, rõ ràng hơn.

Với niềng răng mắc cài áp dụng cho trẻ em ở giai đoạn này được đánh giá cao, có khả năng giúp khắc phục vấn đề móm, hô, vẩu, răng mọc lệch lạc,… chỉ sau thời gian khoảng 1 – 2 năm. Có được hàm răng đều, đẹp và đúng vị trí là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm. Qua đó sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tươi và sự tự tin cần thiết là điều mà mỗi bạn nhỏ có được.

Với khí cụ là khay niềng răng trong suốt được biết tới là loại hiện đại nhất hiện nay có thể cân nhắc dùng cho trẻ nhỏ. Có thể thực hiện với mọi sai lệch của răng vĩnh viễn, dần đưa răng về vị trí đúng chuẩn và duy trì hàm răng đẹp cho mỗi người. Ưu điểm nổi bật của việc sử dụng khí cụ này là việc có thể tháo lắp một cách dễ dàng, đồng thời thiết kế trong suốt mang tới cảm giác thoải mái, không ngại ngùng cho trẻ trong giao tiếp. Không chỉ vậy, việc có thể tháo lắp còn giúp cho quá trình ăn uống, hay vệ sinh răng miệng khi cần thiết có thể thực hiện hiệu quả, không gặp cản trở.

Với từng khí cụ được sử dụng lại mang tới những ưu điểm riêng, đồng thời khoản chi phí mà chúng ta phải bỏ ra cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Bởi thế việc tìm hiểu thông tin, cân nhắc với tình hình thực tế, tham khảo tư vấn của bác sĩ để quyết định chọn phương pháp nào, sử dụng khí cụ nào để chỉnh nha cho trẻ được thực hiện hiệu quả.

Nha khoa Sài Gòn B.H hoạt động là cơ sở chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp hoạt động tại nhiều chi nhánh với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, có máy móc trang thiết bị hiện đại. Bởi thế, khi cần thăm khám, hay tiến hành chỉnh nha trẻ em đều được đáp ứng tốt, sử dụng khí cụ phù hợp cho từng bạn nhỏ ở độ tuổi khác nhau. Quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra một cách an toàn, hiệu quả với kết quả cuối cùng là hàm răng đều đẹp trong thời gian ngắn nhất.  

 

Bài viết liên quan