Lấy tuỷ răng xong bị sưng có sao không và xử lý như thế nào?

Ngày đăng: 07/06/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 769 lượt

Điều trị tủy răng yêu cầu kỹ thuật cao, chính xác nếu không có thể gây hại tới sức khỏe răng miệng bệnh nhân. Vì lý do này, nhiều người đang trong thời gian điều trị cảm thấy rất lo lắng khi có một số triệu chứng sưng tấy xuất hiện. Vậy, lấy tủy răng xong bị sưng có sao không và phải xử lý như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể sau đây.

Phân biệt dấu hiệu bình thường và dấu hiệu bất thường sau khi lấy tủy răng

Các dấu hiệu bình thường: Thông thường, sau khi lấy tủy xong, bệnh nhân sẽ hoàn toàn không đau, không bị sưng tấy, không bị ê buốt. Tuy nhiên, trong trường hợp sức khỏe răng miệng của bệnh nhân chưa thực sự tốt thì có thể xuất hiện một số biểu hiện sau:

– Sau buổi điều trị tủy răng đầu tiên, bệnh nhân có cảm giác ê răng nhẹ ở chiếc răng điều trị, triệu chứng này kéo dài khoảng 1 giờ đến 24 giờ sau thì đó là dấu hiệu bình thường.

– Khi ăn nhai va phải chiếc răng điều trị tủy sẽ có cảm giác đau nhẹ, hoặc đau đột ngột (tức là không chạm phải răng thì không đau, khi chạm vào mới đau) đây cũng là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ kéo dài vài ngày.

Dấu hiệu bất thường: Những dấu hiệu bất thường sau khi điều trị tủy gồm có:

– Răng bị đau, dù không ăn nhai hay va chạm vào chiếc răng đó nhưng bệnh nhân vẫn cảm thấy đau.

– Nướu quanh chân răng điều trị bị sưng kết hợp với hiện tượng đau nhức hoặc không bị đau nhức đều là dấu hiệu bất thường.

Như vậy, có thể thấy, lấy tủy răng xong bị sưng là dấu hiệu không bình thường, cần phải có biện pháp xử lý phù hợp.

Cách xử lý tình trạng bị sưng sau khi lấy tủy răng như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dẫn tới tình trạng lấy tủy răng xong bị sưng. Với trường hợp này, bệnh nhân sẽ không thể tự xử lý tại nhà mà cần tới địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra lại, xác định nguyên nhân khiến cho dấu hiệu sưng tấy xuất hiện và có kế hoạch điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Để tránh tình trạng lấy tủy răng xong bị sưng hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác, ngay từ khi quyết định điều trị tủy, bệnh nhân cần lưu ý tìm hiểu, chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy để tiến hành. Đồng thời, nếu đã lấy tủy xong, bệnh nhân cần chú ý, ghi nhớ các chỉ dẫn quan trọng của bác sĩ trong chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng sau lấy tủy răng để đảm bảo an toàn, tránh sai sót đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan