Làm răng sứ có cần lấy tủy răng trước hay không?

Ngày đăng: 29/10/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 968 lượt

Làm răng sứ có cần lấy tủy không là lo lắng của nhiều người, nhất là với những ai muốn bọc răng sứ nguyên hàm. Để giải đáp thắc mắc mời quý khách hàng vui lòng theo dõi bài viết. 

Làm răng sứ có cần lấy tủy không?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người mà bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định có cần lấy tủy trước khi bọc sứ hay không. Thông thường các bác sĩ nha khoa sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc lấy tủy trước khi bọc sứ cho răng. 

Chỉ đối với những bệnh nhân có tủy răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, các chức năng nhai nuốt và có nguy cơ bị lan rộng, có thể có các biến chứng nguy hiểm như áp xe răng, mất răng thì bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy trước khi bọc răng sứ. 

Cụ thể là các trường hợp sau:

Răng sâu viêm tủy

Răng bị sâu khiến các tổ chức răng mất dần, các mô  răng bị phá hủy. Nếu không được điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ xâm nhập vào ống tủy, gây viêm tủy, khiến người bệnh có cảm giác đau nhức dữ dội. Và trường hợp này bắt buộc phải điều trị tủy trước khi làm răng sứ. 

Răng chấn thương ảnh hưởng tủy

Các răng bị vỡ, mẻ sâu tác động đến tủy do phần ngà răng bảo vệ đã bị mất đi. Trường hợp này nếu bệnh nhân muốn phục hình răng theo cách bọc sứ thì bắt buộc phải điều trị tủy triệt để trước. 

Các răng có trường hợp hô, móm, mọc lệch nặng

Những trường hợp này muốn bọc sứ phải điều trị tủy trước, vì khi mài nhỏ răng theo cách thông thường các khoảng cách cũng như các khiếm khuyết răng không thể đáp ứng được độ thẩm mỹ, phải mài nhiều hơn để ép răng vào cung răng, đều đặn với các răng khác. 

Lúc này do bị mài nhỏ nên sẽ khiến người bệnh bị ê buốt, đau nhức dữ dội, để tránh tình trạng này phải điều trị tủy trước. 

Lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ có đau không?

Việc lấy tủy răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng vì người bệnh được gây tê cục bộ, và khi chọn đúng Nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, các máy móc thiết bị hỗ trợ hiện đại như Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Và sau khi lấy tủy răng, răng ổn định các bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bọc răng sứ cho bạn như thông thường. Lúc này tay nghề bác sĩ là điều khẳng định chắc chắn nhất để bạn có thể có hàm răng bọc sứ đẹp như ý muốn. 

Qua bài viết này chắc chắn bạn đọc đã có thể trả lời được làm răng sứ có phải lấy tủy không, và nên lưu ý trong việc chọn lựa nha khoa để thực hiện dịch vụ bọc sứ. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan