Dấu hiệu nhận biết răng sâu vào tủy và cách điều trị tủy răng sâu hiệu quả

Ngày đăng: 30/09/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: kiến thức Lượt xem: 682 lượt

Tủy răng được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng cứng chắc, nó là một tổ hợp gồm nhiều dây thần kinh và các mạch máu nhỏ li ti, có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ thức ăn, lực nhai nuốt phù hợp với từng loại. 

Khi bộ phận này của răng bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn sẽ gây ra rất nhiều hiện tượng khó chịu, và khi không giải quyết triệt để có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Vậy dấu hiệu nhận biết răng sâu vào tủy như thế nào và cách điều trị tủy răng sâu hiệu quả ra sao?

Dấu hiệu nhận biết răng sâu vào tủy

Bạn sẽ rất dễ nhận ra răng sâu bắt đầu ảnh hưởng đến tủy, nhưng thường người bệnh sẽ có  tâm lý chủ quan hoặc vì nhiều lý do khác mà họ chần chừ chưa đến phòng khám nha ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên đó là hiện tượng buốt răng khi uống hoặc ăn đồ lạnh, đồ quá nóng. 

Khi răng sâu bắt đầu ăn vào tủy người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều tới việc ăn nhai, những cơn đau nhức sẽ nhiều hơn, cường độ đau cũng nặng hơn, cảm giác đau buốt, kéo dài liên tục. Những cơn đau nhức còn xuất hiện nhiều về đêm, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vô cùng, ăn uống cũng không được ngon miệng.

Khi vi khuẩn sâu răng gây viêm tủy nặng hơn những cơn đau sẽ khiến bạn có thể chán ăn hoàn toàn, một số người còn dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu, nửa bên mặt một cách nặng nề. Lúc này rõ ràng răng sâu vào tủy đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh, cần đến bác sĩ nha khoa để điều trị tủy răng sâu. 

Cách điều trị tủy răng sâu hiệu quả

Khi răng bị sâu ăn vào tủy ở mức độ nhẹ nhất bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp cũng như các chế độ tăng khoáng bề mặt, phục hồi tủy răng tổn thương, răng vẫn giữ được và phục hồi như nguyên vẹn.

Ở mức độ nặng hơn bệnh nhân có thể phải điều trị tủy răng sâu bằng cách làm sạch ống tủy và tạo hình lại bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Răng chữa tủy thường bị yếu và dễ gãy hơn nên cần bọc mão răng sứ bên ngoài để bảo vệ răng và đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho khách hàng.

Nếu viêm tủy răng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bác sĩ bắt buộc phải nhổ bỏ, tránh tình trạng viêm nhiễm, áp xe ổ xương.

Và để có thể thăm khám, điều trị tủy răng sâu nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn cần đến các phòng khám nha uy tín, chất lượng như Nha khoa Sài Gòn B.H. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, máy móc thiết bị tiên tiên sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của chúng tôi để được thăm khám cụ thể. 

Bài viết liên quan