Bọc răng sứ khi bị mất răng và những điều cần biết

Ngày đăng: 22/05/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 683 lượt

Tình trạng mất răng có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và dẫn tới những phiền toái không mong muốn cho người bệnh. Đối với răng khi bị mất cần có phương pháp phục hình thích hợp cần được áp dụng. Bọc răng sứ khi bị mất răng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng mà mỗi người có thể áp dụng. Có thể tìm hiểu và nắm bắt mọi thông tin liên quan, cần biết về việc bọc răng sứ trong trường hợp bị mất răng giúp chúng ta chủ động, chuẩn xác trong quá trình áp dụng.

Hậu quả thường gặp khi bị mất răng

Mất răng có thể do bệnh lý, do tuổi tác, sự cố gây ra tác động ngoại lực,… gây ra. Dù là lý do gây mất răng là gì nó cũng dẫn tới những tác động tiêu cực, những hậu quả mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Chủ yếu phải kể tới như:

        Răng ở xung quanh vị trí của chiếc răng đã mất dễ dàng bị xô lệch, nghiên ngả gây ra nguy cơ bị sai khớp cắn.

        Tình trạng tiêu xương hàm khi không còn lực tác động của chân răng ở vị trí răng đã mất.

        Ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng nhai của người bệnh tác động tiêu cực tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

        Nguy cơ xuất hiện tình trạng đau đầu, đau khớp thái xương hàm, đặc biệt là khi ăn nhai.

        Mất răng gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố thẩm mỹ, không đảm bảo được khả năng duy trì được gương mặt đẹp, hàm răng đều đẹp.

Từ những hệ lụy xảy ra do mất răng thì việc xử lý nhanh chóng, kịp thời là điều quan trọng cần làm. Có phương án phục hình răng đã mất phù hợp đảm bảo giúp loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn.

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ khi mất răng

Bọc răng sứ khi bị mất răng là một phương pháp phục hình răng mà chúng ta có thể cân nhắc, đây chính là cách làm cầu răng sứ không có chân răng được các cơ sở nha khoa áp dụng, đáp ứng cho nhu cầu của nhiều người bệnh. Trong trường hợp bị mất răng vì bất kì nguyên nhân nào thì chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc, tìm hiểu và đưa ra cho mình lựa chọn giải pháp xử lý thích hợp.

Với việc làm cầu răng sứ khi áp dụng để phục hình lại răng đã mất có những ưu điểm nổi bật, đồng thời cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Việc xem xét kĩ lưỡng, đánh giá chi tiết giúp chúng ta an tâm khi thực hiện.

Ưu điểm:

        Hỗ trợ giúp khôi phục lại một phần nhất định khả năng nhai, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

        Đây là cách trồng răng cố định nên không cần phải tháo lắp, việc ăn uống và vệ sinh tiện lợi và dễ dàng hơn.

        Làm cầu răng sứ được đánh giá cao ở thời gian sử dụng kéo dài lên tới 7 – 10 năm.

        Là phương pháp phục hình lại răng đã mất cách thực hiện đơn giản, với khoản chi phí cần bỏ ra là hợp lý.

Hạn chế:

        Bọc răng sứ khi bị mất răng yêu cầu cần mài hai răng kế bên làm trụ khiến vị trí các răng này dần yếu đi, đặc biệt là có nguy cơ bị hỏng nếu không được chăm sóc đúng cách.

        Không có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, từ đó khiến cấu trúc khuôn mặt thay đổi, má hóp, da chảy xệ.

        Không thể áp dụng để phục hình lại răng số 7 nếu bị mất do không sử dụng được răng số 8 làm trụ cầu.

        Phần nướu ở vị trí răng đã mất cần trồng lại sẽ hõm xuống sau một thời gian dài dùng cầu răng. Lúc đó chúng ta có thể sẽ cần phải thay thế cầu răng mới.

Có nhiều cách để phục hình lại răng đã mất để chúng ta cân nhắc lựa chọn. Việc đánh giá về ưu nhược điểm của từng phương pháp, cân nhắc với điều kiện tài chính và tình trạng thực tế của răng mà chúng ta có thể đưa ra cho mình quyết định thích hợp. Việc bọc răng sứ khi bị mất răng hoàn toàn có thể thực hiện được trong một vài trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tới trung tâm nha khoa chuyên nghiệp để thăm khám, tư vấn để quyết định trồng răng đã mất được đưa ra là đúng đắn, hợp lý. Nha khoa Sài Gòn B.H với khả năng hỗ trợ toàn diện giúp quá trình phục hình răng của từng người bệnh diễn ra nhanh chóng, an toàn với phương pháp áp dụng là thích hợp nhất. 

 

Bài viết liên quan