5 thắc mắc thường gặp về tẩy trắng răng 

Ngày đăng: 28/08/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 721 lượt

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp giữ được thẩm mỹ nụ cười đơn giản nhất hiện nay, chính vì vậy nó được rất nhiều người sử dụng. Đồng thời với việc có đông đảo các bệnh nhân đã sử dụng phương pháp tẩy trắng thì cũng có rất nhiều người còn đang phân vân về phương pháp thẩm mỹ răng miệng đơn giản này như tẩy trắng răng là gì, tẩy trắng răng giữ được bao lâu, tẩy trắng răng có hại không… Để hiểu rõ được các vấn đề này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Tẩy trắng răng là như thế nào?

Tẩy trắng răng là cách dùng các chất oxy hóa để oxy hóa chất màu trong ngà răng, từ đó thay đổi màu sắc răng ví dụ như carbamide peroxide hay hydrogen peroxide. 

Tẩy trắng răng có hại cho sức khỏe không?

Tẩy trắng răng được nghiên cứu là an toàn cho răng. Trước khi tẩy trắng, nha sĩ sẽ thăm khám toàn bộ tình trạng răng miệng như điều trị viêm nướu, đánh giá các cổ chân răng bị khuyết có thể làm bạn ê buốt khi tẩy, các miếng trám hoặc răng giả không đổi màu sau tẩy… Việc này đảm bảo cho việc tẩy trắng được hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, việc tẩy trắng (dù tại nhà) nên có sự chỉ định và giám sát của nha sĩ để đảm bảo thuốc tẩy trắng chỉ tiếp xúc với răng mà không tràn xuống nướu. Nha sĩ sẽ chỉ định về nồng độ thuốc sử dụng, thời gian sử dụng thuốc tẩy trắng trong bao lâu cũng như thời gian có thể lặp lại việc tẩy trắng.

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu?

Tẩy trắng răng không giữ được vĩnh viễn, thời gian duy trì được độ trắng sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân, ngoài ra chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu. Sau khi tẩy độ trắng sẽ giảm dần, tuy nhiên màu sắc vẫn trắng hơn so với màu răng ban đầu, để giữ được răng trắng lâu bệnh nhân cần hạn chế ăn các thức ăn có màu, nên sử dụng ông hút khi uống coca, pepsi, café… Nên thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để có được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ nha khoa cho các lần tẩy trắng sau. 

Tẩy trắng răng có đau không?

Khi tẩy trắng răng có thể một số người sẽ bị ê buốt, đây là tác dụng phụ được ghi nhận nhiều nhất, và khẳng định rằng tính nhạy cảm của răng không thể xác định được cụ thể cho từng cá nhân, trừ trường hợp cá nhân đó đã từng qua điều trị răng. 

Để hạn chế tốt nhất các tác nhân không mong muốn thì bạn có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng, giảm nồng độ thuốc tẩy trắng, sử dụng các chất chống ê như thuốc giảm đau, kem đánh răng có kali nitrat… Để biết chính xác cần có sự tư vấn của bác sĩ Nha khoa. 

Như vậy qua đây các bạn có thể biết tẩy trắng răng duy trì được bao lâu, tẩy trắng răng có đau không, có tổn hại cho sức khỏe không… Với những thông tin tổng quát trên hi vọng có thể giúp ích cho nhiều bạn đang có ý định thực hiện dịch vụ này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 1015 (miễn phí cước gọi). Các chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch hẹn khám phù hợp nhất với bạn

Bài viết liên quan